Quá Trình Lọc Rượu:
Trong sản xuất rượu vang, làm sạch và khử trùng là quá trình mà không hòa tan chất lơ lửng trong rượu, chúng được lấy ra trước khi đóng chai thành phẩm. Các tạp chất này có thể bao gồm: các tế bào chết men (cặn), vi khuẩn, tartrates, protein, pectin, tannin khác nhau và các hợp chất phenolic khác, cũng như vỏ nho, bột giấy, thân và nướu răng. Làm rõ và ổn định có thể bao gồm phạt tiền, lọc, ly tâm, tuyển nổi, điện lạnh, khử trùng, hoặc trưởng thành thùng và kệ.
Cặn và thành phần kết tủa có trong rượu
Làm Trong Rượu
Sau khi lên men, rượu được chứa trong các
bồn, để sản phẩm rượu được trong, cần phải qua hệ lọc để làm trong rượu.
Lọc gạn làm trong Rượu – Finning
Lọc - Filtration
Trong khi quá trình gạn trong các chất
lơ lửng và chất kết tủa. Quá trình lọc rượu sẽ đi qua lọc trung, lọc giữ lại
các chất cặn lơn hơn kích thước lỗ lọc (lọc sâu như melt blow cartridge filter,
Disc filter). Hoàn thành quá trình lọc có thể yêu cầu khiểu lọc cuối quá trình
lọc (lọc màng membrene filter).
Nhiều loại rượu trắng yêu loại tất cả
men hoặc vi khuẩn, acid lactic việc này sẽ đặt được bởi lọc mịn (lọc sâu, lọc
màng,…)
Hầu hết rượu vang (winery) được lọc
không chỉ bởi lọc sau depth filtration mà còn lọc bền mặt. Trong quá trình lọc
sâu thường được làm sau khi lên mem,rượu được cho qua các tấm pads được làm bởi
từ Cellulose filber, diatomaceous earth or perlite. Trong Lọc bề mặt lọc rượu được qua các màng mỏng.
Chạy qua tấm lọc, làm giảm việc bị đóng cặn. Lọc bề mặt tôt nhất, cấp độ
microfiltrarion chúng có thể khử trùng rượu bởi việc bẫy các mem, vi khuẩn and
được làm thường xuyên trực tiếp trong quá trình đóng chai.
Một lọc tuyệt đối Absolute filter với cấp độ lọc 0,45um. Một số loại rượu
vang đỏ có thể được lọc 0,65 mm, để loại bỏ nấm men, hoặc đến 1,0 micron để loại
bỏ brettanomyces.
Một số hình ảnh:
Cặn kết tinh và kết tủa trong rượu vang
Tế Bào nấm mem chết
Chúng tôi có cấp hệ lọc rượu:
Liện hệ:
Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Entechco
Toby Tuan: 0904 033 890
Email: tobytv@entechco.com.vn
Comments
Post a Comment